เดลิเวอรี่

แค่ คลิก เราพร้อมส่งความอร่อยระดับตำนานถึงบ้านคุณ

ความเป็นมา

2528

จุดเริ่มต้น ของตำนานศูนย์อาหารชั้นนำแห่งแรกของไทย ที่เปิดให้บริการพร้อมศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2528 ภายใต้ชื่อ “ศูนย์อาหารมาบุญครอง” ซึ่งเป็นศูนย์อาหารขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทยในเวลานั้น ภายในศูนย์อาหารได้รวบรวมร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในคอนเซปต์ เชลล์ชวนชิม

2557

ปรับโฉมครั้งใหม่ ภายใต้ชื่อ “เอ็ม บี เค ฟู้ด ไอแลนด์ (MBK FOOD ISLAND)” ที่รวบรวมร้านอาหารอันเลื่องชื่อ ในราคามิตรภาพ โดยคัดสรรร้านอาหารให้มีความหลากหลาย ผ่านรางวัลการันตีคุณภาพ อย่าง “Clean food Good taste” จากกรมอนามัย ที่มอบให้กับศูนย์อาหารที่ให้บริการอาหารที่สะอาดปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการที่ “MBK Food Island” ว่าจะได้รับประทานอาหารที่สะอาด คุณภาพดี ราคาย่อมเยา ในบรรยากาศตกแต่งที่ทันสมัย เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย และมีความสุขทุกครั้งที่เข้ามาใช้บริการ สะท้อนผ่านยอดผู้ใช้บริการในปัจจุบันกว่า 2,000,000 คนต่อปี

2562

ไตรมาส 1

พัฒนาศูนย์อาหารครั้งใหญ่ ให้กลายเป็นศูนย์อาหารสตรีทฟู้ดระดับตำนานชั้นนำแห่งแรกของเมืองไทย (The Best Capital Street Food of Thailand) ภายใต้ชื่อ “ฟู้ด เลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค (Food Legends by MBK)” ศูนย์อาหารต้นแบบของการขยายธุรกิจศูนย์อาหารในเครือ พิถีพิถันในการคัดสรรร้านอาหารเด็ดสุดอร่อยอันเลื่องชื่อระดับตำนาน และร้านอาหารที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน ที่ได้รับการการันตีเรื่องคุณภาพ และรสชาติอาหารจากรางวัลต่างๆ จนเป็นที่ยอมรับ และเป็นจุดหมายปลายทางของนักชิม อาทิ ขาหมูตรอกซุง ระเบียงบุญอาหารเจ ราดหน้ายอดผัก 40 ปี ข้าวมันไก่ซิ่วลั้ง ปาดังโรตีชาชัก เป็นต้น สร้างเรื่องราวความอร่อยในบรรยากาศการตกแต่งแบบร่วมสมัย โปร่ง สบาย สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ พร้อมทั้งการพัฒนาศูนย์อาหาร ให้เป็น ECO Friendly ลดการใช้พลาสติก เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ณ ชั้น 6 ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ไตรมาส 3

เปิดตัวศูนย์อาหารแห่งใหม่ “สามย่าน ฟู้ดเลเจ้นด์ส บาย เอ็มบีเค (Samyan Food Legends by MBK)” ณ ชั้น 4 โครงการสามย่านมิตรทาวน์ ซึ่งเป็นแหล่งตำนานอาหารอร่อย ต้นกำเนิดของร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมากมายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สร้างเรื่องราวของอาหารที่ชวนให้ย้อนนึกถึงวันวาน โดยภายในศูนย์อาหารมีร้านอาหารระดับตำนานของสามย่าน สะพานเหลือง และเยาวราชที่คิดถึง พร้อมให้บริการกว่า 20 ร้านอาหาร อาทิ เพ้งโภชนาราชาก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ทูเดย์สเต็ก เช็งซิมอี๊ ต้มเลือดหมูนายยิ๊ง สุกี้นัมเบอร์วัน พร้อมเสริมทัพด้วยร้านอาหารระดับตำนานที่ปัจจุบันอยู่คู่ศูนย์อาหารต้นแบบ Food Legends by MBK มายาวนานกว่า 34 ปี อาทิ ขาหมูตรอกซุง ข้าวมันไก่ซิ่วลั้ง เป็นต้น โดยเนรมิตพื้นที่กว่า 1,275 ตารางเมตร รองรับผู้เข้ามาใช้บริการได้กว่า 2,500 คน ต่อวัน ผ่านการตกแต่งแนว Modern Retro แฝงมนต์เสน่ห์ของสามย่านในอดีต โดยนำสีสันความสนุกสนาน มีชีวิตชีวา ของยุค 90 มาผสมผสานกับการตกแต่งแบบร่วมสมัยในปัจจุบัน แต่ยังคงกลิ่นอายความเป็นสตรีทฟู้ด พร้อมชมวิวแบบ Panoramic สัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนย่านสามย่าน และจุฬาที่สวยงาม ผสานเทคโนโลยี รองรับ Cashless Payment เต็มรูปแบบ เพื่อความสะดวก รวดเร็ว สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น

2566

ไตรมาส 3

เปิดให้บริการร้านเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์ WTH’s Beverages โดยให้บริการสาขาแรกที่ศูนย์อาหาร Food Legends by MBK ชั้น 6 MBK Center เพื่อต่อยอดธุรกิจให้เป็น One Stop Service ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านอาหารและเครื่องดื่ม จุดเริ่มต้นของชื่อ “WTH’s” กำเนิดจากแนวคิดในการให้อิสระทางความคิดของ คำจำกัดความสั้นๆ ง่ายๆ ว่า “WTH’s” ให้คุณได้สร้างสรรค์ความหมายในสิ่งที่คุณอยากจดจำ ที่ไม่ได้มีเพียงแต่คำว่า “What’s the Health” เท่านั้น เฉกเช่นเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ที่ไม่จำกัดเพียงเครื่องดื่มเมนูใดเมนูนึง แต่มีเครื่องดื่มที่หลากหลายให้เลือกทานได้ไม่ซ้ำเพื่อตอกย้ำความ “ครบเครื่อง เรื่องเครื่องดื่ม” ที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกคนเมื่อได้เข้ามาใช้บริการ อาทิเช่น Passion on the Beach , Black Coffee Honey Lemon , Purple Fresh , ชาข้าวหอม และอีกกว่า 80 เมนู

รายชื่อร้านอาหาร
  • powthiamheng
  • KEAW Duck Noodle
  • Rat Na Yot Phak 40 Years
  • KAMOO TOKZUNG (Stewed pork leg on rice)
  • Kin Laeo Ruai (pork Noodle)
  • HOMMALI
  • Rabiangboon Vegetarian
  • Krua kun mae
  • SEW LUNG (Hainanese chicken rice)
  • YOO FISHBALL
  • Chef Hot Pan
  • ROD DEE LERT
  • Today Steak
  • Guay Jub Damnoen Saduak
  • CHAMP MAE KLONG (Fried Oyster - Pad Thai)
  • Sii Yake Hong kong
  • Siam Thong Lor (Fried Rice)
  • Nakhon Nayok (Blood tofu soup)
  • NAI HONG (PORK Ball NOODLE)
  • MANEEWONG (Chicken Biryani)
  • KRUA ANONG (Somtum)
  • Sultana Indain Food
  • F-1 Fin Shark
  • Burapa Brid Nest
  • Phra Nakhon (Omelette with rice and Suop)
  • BAN KAI THONG (Chicken Noodle)
  • BAN BAI Kaphrao
  • Krua Khun Yaii
  • Khua Prik Thai & Indonesian Halal Cuisine by Jimbaran Bali
  • NAI YING
  • CHAMP MAE KLONG (Fried Oyster - Pad Thai)
  • POTTER (Omelette with rice and Suop)
  • KRUA ANONG (Somtum)
  • MANEEWONG (Chicken Biryani)
  • SEW LUNG (Hainanese chicken rice)
  • KAMOO TOKZUNG (Stewed pork leg on rice)
  • NUMBER ONE (Sukiyaki)
  • CHENGSIMEI (Thai Stlye Dessert)
  • Pengpochana
  • HAI CHENG
  • Eat Pot
  • Good Taste
  • Today Steak
  • powthiamheng
  • Rat Na Yot Phak 40 Years