สลัดข้าวธัญพืช

20 นาที ยาก
Img 1
วัตถุดิบ

สลัดก็อยากกิน...หิวข้าวก็หิว จัดมามิกซ์กันซะเลย กินเจแบบไม่จำเจ! อร่อยทำง่ายได้สุขภาพเน้นๆกับเมนู #สลัดข้าวธัญพืช จ้าาาา.. ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ อร่อยแบบคลีนๆ เมนูที่ใครก็ทำได้

วัตถุดิบ

  • ข้าวมาบุญครอง ข้าวธัญพืช
  • น้ำส้มสายชู
  • เกลือ
  • พริกไทย
  • น้ำมันมะกอก
  • ผักสลัด
  • เนื้อกุ้งเจ
  • ใบโหระพาอิตาเลี่ยน
วิธีทำ
  • ขั้นตอนที่ 1

    หุงข้าวมาบุญครอง ข้าวธัญพืช (ข้าว 1 ส่วน : น้ำ 1.3-1.5 ส่วน)

  • ขั้นตอนที่ 2

    ผสมน้ำสลัดเตรียมไว้โดยผสมน้ำส้มสายชู เกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอกเข้าด้วยกัน ชิมรส

  • ขั้นตอนที่ 3

    ตักใส่ชามผสม ใส่พริกหวาน 3 สีหั่นเต๋า ใบโหระพาอิตาเลี่ยน ผักกาดคอสจูเนีย เนื้อกุ้งเจ ใส่น้ำสลัด คลุกเคล้าให้ทั่ว ตักใส่จาน เพียงเท่านี้ก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้วนะคะ

ย้อนกลับ