วัตถุดิบ
สลัดก็อยากกิน...หิวข้าวก็หิว จัดมามิกซ์กันซะเลย กินเจแบบไม่จำเจ! อร่อยทำง่ายได้สุขภาพเน้นๆกับเมนู #สลัดข้าวธัญพืช จ้าาาา.. ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ อร่อยแบบคลีนๆ เมนูที่ใครก็ทำได้
วัตถุดิบ
- ข้าวมาบุญครอง ข้าวธัญพืช
- น้ำส้มสายชู
- เกลือ
- พริกไทย
- น้ำมันมะกอก
- ผักสลัด
- เนื้อกุ้งเจ
- ใบโหระพาอิตาเลี่ยน
วิธีทำ
- ขั้นตอนที่ 1
หุงข้าวมาบุญครอง ข้าวธัญพืช (ข้าว 1 ส่วน : น้ำ 1.3-1.5 ส่วน)
- ขั้นตอนที่ 2
ผสมน้ำสลัดเตรียมไว้โดยผสมน้ำส้มสายชู เกลือ พริกไทย น้ำมันมะกอกเข้าด้วยกัน ชิมรส
- ขั้นตอนที่ 3
ตักใส่ชามผสม ใส่พริกหวาน 3 สีหั่นเต๋า ใบโหระพาอิตาเลี่ยน ผักกาดคอสจูเนีย เนื้อกุ้งเจ ใส่น้ำสลัด คลุกเคล้าให้ทั่ว ตักใส่จาน เพียงเท่านี้ก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟแล้วนะคะ