วัตถุดิบ
ข้าวผัดอเมริกัน เมนูคู่บ้านของหลายๆ ครอบครัว วันนี้แอดเลือกใช้ “ข้าวหอมมะลิแท้ 100% สูตร อร่อย หอม นุ่มฟู ทุกหม้อ” ถุงสีเขียวในตำนานของข้าวมาบุญครอง ที่เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นข้าวผัด เมล็ดสวย นุ่มหนึบ เคี้ยวอร่อย มาเป็นวัตถุดิบหลัก
วัตถุดิบ
- ข้าวหอมมะลิแท้ 100% ถุงสีเขียว สูตร อร่อย หอม นุ่มฟู ทุกหม้อ
- กุ้งสดแกะเปลือก
- แครอท
- ถั่วลันเตา
- แป้งสำหรับทอดกรอบ
- หอมหัวใหญ่
- ข้าวโพด
- เผือก
- ซอสมะเขือเทศเกลือป่น
- ไข่ไก่
วิธีทำ
- ขั้นตอนที่ 1
หุงข้าวหอมมะลิแท้ 100% สูตร อร่อย หอม นุ่มฟู ทุกหม้อ (ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 1.4-1.5 ส่วน)
- ขั้นตอนที่ 2
เตรียมกุ้งเทมปุระโดยแกะเปลือกกุ้ง ดัดตัวให้ตรงนำไปชุบแป้งทอดให้ฟูกรอบ ตักขึ้นพักไว้
- ขั้นตอนที่ 3
หั่นหอมหัวใหญ่ แครอท เผือก เป็นลูกเต๋า พร้อมด้วยข้าวสวย ข้าวโพด และถั่วลันเตา ผัดกับน้ำมันให้สุก ปรุงรส ด้วยซอสมะเขือเทศ เกลือป่น น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน
- ขั้นตอนที่ 4
ตักใส่จาน วางกุ้งเทมปุระ ไข่ดาว แตงกวา ให้สวยงาม พร้อมรับประทาน