ข้าวห้าสีผัดอเมริกันหน้ากุ้งเทมปุระ

35 นาที Hard
Img 1
วัตถุดิบ

ข้าวผัดอเมริกัน เมนูคู่บ้านของหลายๆ ครอบครัว วันนี้แอดเลือกใช้ “ข้าวหอมมะลิแท้ 100% สูตร อร่อย หอม นุ่มฟู ทุกหม้อ” ถุงสีเขียวในตำนานของข้าวมาบุญครอง ที่เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นข้าวผัด เมล็ดสวย นุ่มหนึบ เคี้ยวอร่อย มาเป็นวัตถุดิบหลัก

วัตถุดิบ

  • ข้าวหอมมะลิแท้ 100% ถุงสีเขียว สูตร อร่อย หอม นุ่มฟู ทุกหม้อ
  • กุ้งสดแกะเปลือก
  • แครอท
  • ถั่วลันเตา
  • แป้งสำหรับทอดกรอบ
  • หอมหัวใหญ่
  • ข้าวโพด
  • เผือก
  • ซอสมะเขือเทศเกลือป่น
  • ไข่ไก่
วิธีทำ
  • ขั้นตอนที่ 1

    หุงข้าวหอมมะลิแท้ 100% สูตร อร่อย หอม นุ่มฟู ทุกหม้อ (ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 1.4-1.5 ส่วน)

  • ขั้นตอนที่ 2

    เตรียมกุ้งเทมปุระโดยแกะเปลือกกุ้ง ดัดตัวให้ตรงนำไปชุบแป้งทอดให้ฟูกรอบ ตักขึ้นพักไว้

  • ขั้นตอนที่ 3

    หั่นหอมหัวใหญ่ แครอท เผือก เป็นลูกเต๋า พร้อมด้วยข้าวสวย ข้าวโพด และถั่วลันเตา ผัดกับน้ำมันให้สุก ปรุงรส ด้วยซอสมะเขือเทศ เกลือป่น น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน

  • ขั้นตอนที่ 4

    ตักใส่จาน วางกุ้งเทมปุระ ไข่ดาว แตงกวา ให้สวยงาม พร้อมรับประทาน