ข้าวหน้าไข่ หมูทรงเครื่อง

20 นาที ยาก
Img 1
วัตถุดิบ

แนะนำการทำอาหารสไตล์เจแปนนีสสสสที่ผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปด้วยได้อย่างลงตัวด้วยเมนู "ข้าวหน้าไข่ หมูทรงเครื่อง" เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ที่สำคัญไม่ยากอย่างที่คิดจ้า

เริ่มต้นด้วยเรามาดูส่วนผสมทั้งหมดกันก่อนนะคะ

  • ข้าวมาบุญครอง ข้าวขาวรวงแก้ว
  • หมูสันใน
  • แป้งสาลี
  • ไข่ไก่
  • ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก
  • ออริกาโน
  • พริกไทยดำป่น
  • พาสเลย์
วิธีทำ
  • ขั้นตอนที่ 1

    หุงข้าวมาบุญครอง ข้าวขาวรวงแก้ว (ข้าว 1 ถ้วย ต่อน้ำ 1.5 ถ้วย)

  • ขั้นตอนที่ 2

    เตรียมหมูทรงเครื่อง โดยหั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นคลุกแป้งสาลี นำไปทอดให้สุกเหลือง พักไว้ ผัดหอมหัวใหญ่สับกับน้ำมันพอหอมใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ออริกาโน ปรุงรสรสด้วยเกลือ น้ำตาลเล็กน้อย พริกไทยไทยดำป่น เคี่ยวให้ข้นใส่หมูทอดลงไปคลุกให้ทั่ว พักไว้

  • ขั้นตอนที่ 3

    เตรียมไข่ข้น ไข่ตีกับนมสดเล็กน้อยลงไปทอดในกระทะพอสุก

  • ขั้นตอนที่ 4

    เตรียมรับความอร่อย ตักข้าวใส่จาน แล้วนำไข่ข้นตักวางบนข้าว ตักหมูทรงเครื่องราดลงบนไข่ข้น แต่งด้วยพาสเล่ย์ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยกันแล้วค่า