วัตถุดิบ
- ข้าวปันสุข ข้าวหอมคัดพิเศษ
- เครื่องแกงเผ็ด
- กุ้งสด
- เนื้อไก่
- แฮม
- ยี่หร่า
- ผักโขม
- พริกชี้ฟ้าแดง
- พาสเลย์ (ถ้าไม่มีใช้ยอดผักชีได้ค่ะ)
- น้ำตาล
- เกลือ
- พริกไทย
วิธีทำ
หุงข้าวปันสุข ข้าวหอมคัดพิเศษ (ข้าว 1 ถ้วย ต่อน้ำ 1.3 - 1.5 ถ้วย)
นำข้าวสวยหุงสุกมาแบ่งเป็น 3 ส่วน
- ส่วนที่ 1
สีส้มนำข้าวหอมคัดพิเศษ มาผัดกับเครื่องแกงเผ็ด ใส่เนื้อกุ้งสับ ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล พริกไทย แล้วพักไว้
- ส่วนที่ 2
สีขาว นำมาผัดกับเนื้อไก่หั่นชิ้น ปรุงรสด้วยยี่หร่า เกลือ น้ำตาล พริกไทย พักไว้
- ส่วนที่ 3
สีเขียว นำมาผัดกับผักโขมสับใส่เนื้อแฮมหั่นชิ้นเล็ก ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลเล็กน้อย
นำข้าวแต่ละสีมากดใส่พิมพ์ โดยใส่ให้เป็นชั้นๆ แต่งด้วยพาสเล่ย์ (ถ้าไม่มีใช้ยอดผักชีได้ค่ะ) และพริกชี้ฟ้าแดง เท่านี้ก็ได้เมนูฟิวชั่นเก๋ๆ สำหรับมื้ออร่อยแล้วนะคะ