ข้าวสามกษัตริย์

35 นาที Easy
Img 1
วัตถุดิบ
  • ข้าวปันสุข ข้าวหอมคัดพิเศษ
  • เครื่องแกงเผ็ด
  • กุ้งสด
  • เนื้อไก่
  • แฮม
  • ยี่หร่า
  • ผักโขม
  • พริกชี้ฟ้าแดง
  • พาสเลย์ (ถ้าไม่มีใช้ยอดผักชีได้ค่ะ)
  • น้ำตาล
  • เกลือ
  • พริกไทย
วิธีทำ

หุงข้าวปันสุข ข้าวหอมคัดพิเศษ (ข้าว 1 ถ้วย ต่อน้ำ 1.3 - 1.5 ถ้วย)
นำข้าวสวยหุงสุกมาแบ่งเป็น 3 ส่วน

  • ส่วนที่ 1

    สีส้มนำข้าวหอมคัดพิเศษ มาผัดกับเครื่องแกงเผ็ด ใส่เนื้อกุ้งสับ ปรุงรสด้วย เกลือ น้ำตาล พริกไทย แล้วพักไว้

  • ส่วนที่ 2

    สีขาว นำมาผัดกับเนื้อไก่หั่นชิ้น ปรุงรสด้วยยี่หร่า เกลือ น้ำตาล พริกไทย พักไว้

  • ส่วนที่ 3

    สีเขียว นำมาผัดกับผักโขมสับใส่เนื้อแฮมหั่นชิ้นเล็ก ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย น้ำตาลเล็กน้อย

    นำข้าวแต่ละสีมากดใส่พิมพ์ โดยใส่ให้เป็นชั้นๆ แต่งด้วยพาสเล่ย์ (ถ้าไม่มีใช้ยอดผักชีได้ค่ะ) และพริกชี้ฟ้าแดง เท่านี้ก็ได้เมนูฟิวชั่นเก๋ๆ สำหรับมื้ออร่อยแล้วนะคะ