วัตถุดิบ
ข้าวผัดน้ำพริกกะปิมาเสิร์ฟแล้วจ้าาา ข้าวสวยๆ นุ่มๆ ผัดกับน้ำพริกกะปิ เข้มข้นถึงเครื่อง เมนูง่ายๆแต่อร่อย เมนูนี้เลยยย #ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ รับรอง อร่อยฟินนนน แถมทำง่ายด้วยนะ รอไม่ไหวแล้ว รีบไปจดสูตรตามกันเลย
วัตถุดิบ
- ข้าวมาบุญครอง ข้าวหอมมะลิใหม่ ต้นฤดู 100% 1 ถ้วย
- น้ำพริกกะปิ 5 ช้อนโต๊ะ
- กุ้งแห้ง
- แครอท
- ถัวฝักยาว
- ต้นหอมซอย
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ขั้นตอนที่ 1
หุงข้าวหอมมะลิใหม่ ต้นฤดู 100% (ข้าว 1 ส่วน ต่อน้ำ 1.2 - 1.3 ส่วน)
- ขั้นตอนที่ 2
ตั้งกระทะบนเตาไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป นำน้ำพริกกะปิใส่กระทะ ผัดให้น้ำพริกกระจายตัวเล็กน้อย ห๊อมหอมมมม จากนั้นใส่ข้าวสวยลงไปผัดให้เข้ากัน
- ขั้นตอนที่ 3
เมื่อเข้ากันดีแล้วใส่แครอท ถัวฝักยาว และต้นหอมที่หั่นเตรียมไว้ลงไป จากนั้นผัดให้ส่วนผสมเข้ากัน เสร็จแล้วก็เตรียมจัดจานกันเลยค่าาา จะทานกับแคปหมู หรือผักลวกก็เข้ากั๊นเข้ากัน คือดีงามมากกก