วัตถุดิบ
ข้าวหมูสับผัดไข่แดงเค็ม ราดข้าวสวยร้อนๆ หุงจากข้าวหอมคุณภาพดีพิเศษ 100% (ถุงเขียว) ผัดกับหมูสับนัวด้วยไข่เค็ม แค่นี้ก็ส่งกลิ่นหอมยั่วเรียกน้ำย่อยแล้วจ้าาาา เมนูชวนหิวที่ทำง่ายมากๆ เอาเป็นว่าเรามาดูวิธีทำกันเลย
วัตถุดิบ
- ข้าวหอมคุณภาพดีพิเศษ 100% หุงสุก 1 ถ้วย
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูสีแดงสับ
- หมูสับ 300 กรัม
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- ไข่แดงเค็ม
- พริกขี้หนูสวน
วิธีทำ
- ขั้นตอนที่ 1
หุงข้าวมาบุญครอง ข้าวหอมคุณภาพดีพิเศษ 100% (ข้าว 1 ถ้วย ต่อน้ำ 1.3 - 1.5 ถ้วย)
- ขั้นตอนที่ 2
ตั้งกระทะด้วยไฟกลางๆ เทน้ำมันพืชลงไป
- ขั้นตอนที่ 3
เทกระเทียมและพริกสับสีแดง ผัดพอมีกลิ่นหอม
- ขั้นตอนที่ 4
ใส่หมูสับผัดพอสุกแล้วปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่นและซีอิ๊วดำ
- ขั้นตอนที่ 5
ใส่ไข่แดงเค็มและพริกขี้หนูปิดท้าย