ข้าวหมูสับผัดไข่แดงเค็ม

30 นาที ง่าย
Img 1
วัตถุดิบ

ข้าวหมูสับผัดไข่แดงเค็ม ราดข้าวสวยร้อนๆ หุงจากข้าวหอมคุณภาพดีพิเศษ 100% (ถุงเขียว) ผัดกับหมูสับนัวด้วยไข่เค็ม แค่นี้ก็ส่งกลิ่นหอมยั่วเรียกน้ำย่อยแล้วจ้าาาา เมนูชวนหิวที่ทำง่ายมากๆ เอาเป็นว่าเรามาดูวิธีทำกันเลย

วัตถุดิบ

  • ข้าวหอมคุณภาพดีพิเศษ 100% หุงสุก 1 ถ้วย
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกขี้หนูสีแดงสับ
  • หมูสับ 300 กรัม
  • ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
  • ไข่แดงเค็ม
  • พริกขี้หนูสวน
วิธีทำ
  • ขั้นตอนที่ 1

    หุงข้าวมาบุญครอง ข้าวหอมคุณภาพดีพิเศษ 100% (ข้าว 1 ถ้วย ต่อน้ำ 1.3 - 1.5 ถ้วย)

  • ขั้นตอนที่ 2

    ตั้งกระทะด้วยไฟกลางๆ เทน้ำมันพืชลงไป

  • ขั้นตอนที่ 3

    เทกระเทียมและพริกสับสีแดง ผัดพอมีกลิ่นหอม

  • ขั้นตอนที่ 4

    ใส่หมูสับผัดพอสุกแล้วปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทยป่นและซีอิ๊วดำ

  • ขั้นตอนที่ 5

    ใส่ไข่แดงเค็มและพริกขี้หนูปิดท้าย